ระบบเสมือนจริง (Virtual Reality หรือ VR) เป็นเทคโนโลยีที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อ จำลองสภาพแวดล้อมต่างๆ ทั้งจากสภาพแวดล้อมจริง และจากในจินตนาการ ด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทั้งภาพ และเสียง รับประสาทสัมผัสหลาย ๆ ด้าน ด้วยอุปกรณ์นำเข้า เช่น  ถุงมือเมาส์ เพื่อการรับรู้แรงป้อนกลับ สภาพแวดล้อมเสมือนจริง Virtual…
Mifi (อ่านว่า มาย ฟาย) หรือ Mobile Wi-Fi เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพกพาขนาดเล็กแบบไร้สายที่แปลงสัญญาณจากซิมโทรศัพท์มือถือให้เป็นสัญญาณอินเทอร์เน็ตแล้วส่งสัญญาณออกมาในรูปแบบของสัญญาณ Wi-Fi ทำให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทีละหลายเครื่องพร้อมกัน เช่น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุค โทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถรับสัญญาณ Wi-Fi…
“IOS” ย่อมาจาก iPhone Operating System  เป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกพัฒนา ขึ้นมาใช้ในผลิตภัณฑ์ที่บริษัท Apple เป็นผู้ผลิต เช่น iPod, iPad และ iPhone   ข้อดี คือ มี Application หลากหลาย…
Android (แอนดรอยด์)  เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต(Tablet), คอมพิวเตอร์และเน็ตบุ๊กที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการลินุกซ์ (Linux) เริ่มพัฒนาโดยบริษัทแอนดรอยด์ จากนั้นบริษัทแอนดรอยด์ถูกซื้อโดยกูเกิล ส่วนด้านลิขสิทธิ์ของโค้ดแอนดรอยด์จะใช้ในลักษณะของการเปิดเผยเปิดเผยอย่างเสรี (Open Source) ทำให้นักพัฒนาโปรแกรมสามารถแก้ไข ดัดแปลงโค้ดแอนดรอยด์ได้อย่างอิสระ จึงทำให้ผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่และแท็บเล็ต  นิยมนําแอนดรอยด์  ไปใช้เป็นระบบปฏิบัติการเช่น HTC, Samsung…
Sync มาจากคำว่า Synchronize ที่แปลว่า “ประสานกัน” ซึ่งในปัจจุบันคนเราใช้งานอุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เป็นต้น กระบวนการ Sync นั้นจะเป็นการทำสำเนาเอกสารหรือข้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้งานไปยังอุปกรณ์หรือแหล่งอื่นๆ ที่มีการเข้าใช้งานจากผู้ใช้เดียวกัน หากเราเปลี่ยนแปลงข้อมูลจากที่ใดที่หนึ่ง ข้อมูลในที่อื่นๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่น…
หน้าที่ 6 จาก 10