ภาพจาก : http://96bda424cfcc34d9dd1a-0a7f10f87519dba22d2dbc6233a731e5.r41.cf2.rackcdn.com/exercisecoach/blog/Cholesterol-Graphic-1024x682.jpg สมัยนี้คนเราห่วงสุขภาพกันมากขึ้น เราจึงเห็นคนจำนวนไม่น้อยพากันไปออกกำลังกาย บางคนก็ควบคุมอาหาร แต่ทั้งนี้สำหรับบางคน ยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการคุมอาหาร นั่นก็คือ ไม่รับประทานไขมันเลย หรือ เลี่ยงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลทุกชนิด ทำไม่ถึงผิดล่ะ? ไขมัน กับ คอเลสเตอรอล มันเป็นตัวการที่ทำให้อ้วนไม่ใช่เหรอ ? จริงอยู่ที่คนรูปร่างอ้วนนั้นเกิดจากมีไขมันไปพอกตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย…
ภาพจาก : http://www.clipartkid.com/images/229/cartoon-drawing-of-an-overstuffed-man-eating-7XZ7jG-clipart.png โดยปกติแล้วกิจวัตรของคนเราทุกคนที่เหมือนกันหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตื่นนอน อาบน้ำ รับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ทำงานหรือเรียน แล้วก็เข้านอน แต่สิ่งที่สำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตก็คือการรับประทานหรือที่เรียกติดปากว่า “การกิน” ไม่ว่าดื่มน้ำ ทานข้าว ของคาว ของหวาน เหล่านี้เราเคยชั่ง ตวง ดูหรือไม่ว่าที่เรากินลงไปนั้นจุได้มากที่สุดเท่าไหร่…
มหัศจรรย์ร่างกาย ตอน คัน คัน คัน คัน อาการที่ทุกคนทราบเป็นอย่างดีว่าต้องทำอย่างไรถึงจะหายคัน ภาพจาก : https://student.societyforscience.org/sites/student.societyforscience.org/files/main/articles/iStock_000012479004Medium.jpg อาการคัน เป็นกลไกการป้องกันตัวเองของร่างกายอย่างหนึ่ง เมื่อผิวหนังถูกสัมผัส กระทบหรือกระตุ้นเช่น การเสียดสีของเสื้อผ้า ฝุ่นละออง แมลง สัตว์กัดต่อย หรืออื่นๆ ร่างกายจะตอบสนองต่อสิ่งเหล่านี้เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย…
ภาพจาก : http://www.rukfun.com/wp-content/uploads/2012/10/dental-brush.jpgเจมส์ ซอง นักเคมีจากมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน สหรัฐฯ ได้เขียนหนังสือ ชื่อว่า “เหตุใดแปรงสีฟันอาจฆ่าคุณได้” ซึ่งเขาได้กล่าวว่า แปรงสีฟันที่ใช้งานนานเกินไป ถือเป็นหนึ่งในวัตถุอันตรายในครัวเรือน และเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพมากมาย เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคไขข้อ และการติดเชื้อเรื้อรัง    …
จากสภาพอากาศในแต่ละวันที่เปลี่ยนแปลงบ่อยประกอบกับปัจจัยต่าง ๆ จากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้สภาวะภูมิคุ้มกันของร่างกายของคนเราลดลงและมีโอกาสเป็นโรคหวัดหรือไข้หวัดได้ง่าย ซึ่งสถานการณ์ของโรคหวัดในปัจจุบัน นับวันยิ่งจะรุนแรงมากขึ้นจนทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ โดยเฉพาะในผู้ที่ร่างกายอ่อนแอหรือมีโรคประจำตัว เช่น หอบหืด โรคปอด เป็นต้น สาเหตุส่วนใหญ่ของการเป็นหวัดเกิดจากการที่ร่างกายได้รับเชื้อไวรัสในกลุ่มของไรโนไวรัส (Rhinoviruses) โดยปกติแล้ว ยาที่ใช้ในการรักษาอาการหวัดจะเป็นยาที่ใช้เพื่อรักษาไปตามอาการ  เพราะไม่มียาที่ออกฤทธิ์ต่อเชื้อไวรัสโดยตรง อย่างไรก็ตาม นอกจากการรักษาด้วยการใช้ยาแผนปัจจุบันแล้ว…
หน้าที่ 8 จาก 24