ภาพจาก: http://www.abeautyclub.com/wp-content/uploads/2012/04/SPF-Sun-Protection-factor-calculationriding-clothes-with-spf-horseskin-care-spf100-spf-sun-protectionsun-screen-lotion-spf-01.jpg ประเทศไทย เป็นเมืองร้อนช่วงฤดูร้อนแสงแดดมีความเข้มสูง การเผชิญกับแสงแดดทุกวัน อาจก่อให้เกิดผลเสียกับผิวหนัง ครีมกันแดดจึงมีความจำเป็นและเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ปัจจุบันมีโฆษณาชวนเชื่อมากมายที่อ้างถึงคุณภาพของครีมกันแดดยี่ห้อต่าง ๆ และการเลือกซื้อครีมกันแดดมักคำนึงถึงค่า PA และSPF ที่เขียนไว้ข้างขวด ผู้บริโภคอาจไม่ทราบถึงความหมายของค่าสองตัวนี้ ซึ่งถ้าจะอธิบายให้เข้าใจ ต้องกล่าวว่า แสงแดดเป็นแสงสีขาว ประกอบด้วยแสงช่วงคลื่นความถี่ที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และมีคลื่นความถี่บางช่วงที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าปนมาด้วย ได้แก่…
ภาพจาก: http://www.quickanddirtytips.com/sites/default/files/images/1625/Rice.jpg ในยุคปัจจุบัน ที่หลาย ๆ คนหันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่แคลลอรี่น้อย ๆ บางคนถึงขั้นบอกว่าเลิกกินข้าวเลยดีกว่าเพราะข้าวเป็นแป้ง น่าจะทำให้อ้วนได้ ดังนั้นในบทความนี้จะขอพูดถึงแหล่งคาร์โบไฮเดรตทางเลือกอย่างเช่น ข้าวกล้อง ว่ามีความแตกต่างจากข้าวขาวหรือข้าวที่ผ่านการขัดสีมาแล้วอย่างไร ข้าวกล้อง เป็นข้าวที่เอาเปลือกออกแต่ในส่วนของจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำ) ยังอยู่ ซึ่งเป็นส่วนที่มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน บี…
ภาพจาก : http://96bda424cfcc34d9dd1a-0a7f10f87519dba22d2dbc6233a731e5.r41.cf2.rackcdn.com/exercisecoach/blog/Cholesterol-Graphic-1024x682.jpg สมัยนี้คนเราห่วงสุขภาพกันมากขึ้น เราจึงเห็นคนจำนวนไม่น้อยพากันไปออกกำลังกาย บางคนก็ควบคุมอาหาร แต่ทั้งนี้สำหรับบางคน ยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการคุมอาหาร นั่นก็คือ ไม่รับประทานไขมันเลย หรือ เลี่ยงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลทุกชนิด ทำไม่ถึงผิดล่ะ? ไขมัน กับ คอเลสเตอรอล มันเป็นตัวการที่ทำให้อ้วนไม่ใช่เหรอ ? จริงอยู่ที่คนรูปร่างอ้วนนั้นเกิดจากมีไขมันไปพอกตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย…
ภาพจาก : http://www.clipartkid.com/images/229/cartoon-drawing-of-an-overstuffed-man-eating-7XZ7jG-clipart.png โดยปกติแล้วกิจวัตรของคนเราทุกคนที่เหมือนกันหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตื่นนอน อาบน้ำ รับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ทำงานหรือเรียน แล้วก็เข้านอน แต่สิ่งที่สำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตก็คือการรับประทานหรือที่เรียกติดปากว่า “การกิน” ไม่ว่าดื่มน้ำ ทานข้าว ของคาว ของหวาน เหล่านี้เราเคยชั่ง ตวง ดูหรือไม่ว่าที่เรากินลงไปนั้นจุได้มากที่สุดเท่าไหร่…
มหัศจรรย์ร่างกาย ตอน คัน คัน คัน คัน อาการที่ทุกคนทราบเป็นอย่างดีว่าต้องทำอย่างไรถึงจะหายคัน ภาพจาก : https://student.societyforscience.org/sites/student.societyforscience.org/files/main/articles/iStock_000012479004Medium.jpg อาการคัน เป็นกลไกการป้องกันตัวเองของร่างกายอย่างหนึ่ง เมื่อผิวหนังถูกสัมผัส กระทบหรือกระตุ้นเช่น การเสียดสีของเสื้อผ้า ฝุ่นละออง แมลง สัตว์กัดต่อย หรืออื่นๆ ร่างกายจะตอบสนองต่อสิ่งเหล่านี้เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย…
หน้าที่ 9 จาก 38