บริษัท แอมดอกซ์ (Amdocs) ผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านซอฟต์แวร์ระบบบริการลูกค้า ประกาศเปิดตัว การให้บริการระบบจัดการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือ Amdocs Mobile Financial Services Solution ซึ่งรองรับการใช้งานของผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมทุกภาคส่วน เช่น การสื่อสาร การค้าปลีกและการบริการทางการเงิน โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่บริการ Mobile Wallet มีระบบสะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลดหรือเงินทุนหมุนเวียน…
ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สีสันแปลกใหม่….ให้ประโยชน์อนันต์ ชนินทร์ สาริกภูติกองวิชาการวิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปัจจุบันแนวโน้มอาหารเพื่อคนรักสุขภาพกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการมีสุขภาพที่ดีมีความสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ และหนึ่งในวิธีการดูแลสุขภาพก็คือการใส่ใจเรื่องอาหารการกินโดยเฉพาะ “ข้าว” ที่มีการใช้เทคโนโลยีพัฒนาข้าวสายพันธุ์ใหม่ที่มีคุณประโยชน์มากขึ้นและเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพ นั่นคือ “ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry)”      ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) เป็นข้าวที่ได้จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 ได้รับการปรับปรุงพันธุ์โดยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว…
"โมเดลแผนที่ดวงจันทร์" ดวงจันทร์ Moon เป็นบริวารตามธรรมชาติดวงเดียวของโลก มีลักษณะคล้ายดาวพุธ คือมีชั้นบรรยากาศที่เบาบางมาก แทบเป็นสูญญากาศ ทำให้พื้นผิวเป็นหลุมบ่อมากมาย เนื่องจากถูกชนจากอุกาบาต มนุษย์ได้จินตนาการพื้นผิวของดวงจันทร์เป็นรูปร่างต่างๆ เช่น กระต่าย คนแก่ตำข้าว คนแก่นั่งปั่นด้าย เป็นต้น    คำว่า จันทร์ นั้นเป็นคำศัพท์มาจากภาษาสันสกฤต (चंद्र อ่านว่า…
ปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้เรามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น โคมไฟ เครื่องเสียง เป็นต้น หากภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามาก ก็ทำให้มีรีโมทมากจนหาไม่เจอ จึงได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ที่สามารถควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชันรีโมทบนสมาร์ทโฟน แต่กว่าจะควบคุมอุปกรณ์เหล่านั้นได้ก็ต้องใช้เวลาในการหารายการ ซึ่งอาจจะเสียเวลาพอ ๆ กับการหารีโมทเลยทีเดียว ต่อมาจึงได้มีการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่จากโปรเจค Startup กับรีโมทที่มีชื่อว่า “Sevenhugs”…
   หลังจากที่เทคโนโลยีจาร์วิส (Jarvis) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการควบคุมการทำงานผ่านระบบเสียง ได้ถูกนำไปพัฒนาให้อยู่ในอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมาย ทำให้ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก (Facebook) เครือข่ายสังคมอันดับ 1 ของโลก ได้วางแผนและพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีลักษณะคล้ายจาร์วิสในภาพยนตร์เรื่องไอรอน แมน (Iron…
หน้าที่ 1 จาก 44