ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝนแล้ว อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย รวมถึงปริมาณความชื้นในอากาศ อาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด เช่น โรคติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจ โรคติดต่อทางอาหารและน้ำ โรคที่มียุงเป็นพาหะ เป็นต้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเมื่อเราโดนฝนแล้วจึงไม่สบาย ที่เป็นเช่นนี้เพราะเมื่อฝนตกโอกาสที่เราจะสัมผัสกับเชื้อโรคต่าง ๆ นั้นจะมีมากขึ้น เนื่องจากในละอองน้ำฝนอาจมีไวรัส หรือแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ เจือปนอยู่ เชื้อดังกล่าวจะเข้าสู่ร่างกายทางโพรงจมูก หรือมือที่เปียกของเราอาจไปลูบหน้าหรือขยี้ตาเชื้อโรคจึงเข้าสู่ร่างกายได้…
     กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เตือนมัลแวร์เรียกค่าไถ่ “Ransomware” ที่สามารถกระจายตัวเองจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ในเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ผ่านช่องโหว่ของระบบปฏิบัติหรือซอฟแวร์ ซึ่งในยุคที่ข้อมูลเกือบทุกอย่างถูกเก็บอยู่ในรูปแบบดิจิทัลทำให้ผู้ที่ไม่ประสงค์ดีสามารถคิดวิธีในการหารายได้ โดยการจับข้อมูลของเราเป็นตัวประกันเพื่อเรียกเก็บเงินค่าไถ่       มัลแวร์ที่กำลังระบาดอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตขณะนี้ มีชื่อว่า “Wannacry” เป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ไฟล์ข้อมูล เอกสาร หรือรูปภาพต่าง ๆ ที่อยู่ภายในคอมพิวเตอร์ถูกเข้ารหัสให้ไม่สามารถเปิดเข้าไปใช้งานได้ หากผู้ใช้งานหรือเจ้าของเครื่องต้องการปลดล็อกเพื่อกู้ข้อมูลกลับคืนมา…
บริษัท แอมดอกซ์ (Amdocs) ผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านซอฟต์แวร์ระบบบริการลูกค้า ประกาศเปิดตัว การให้บริการระบบจัดการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือ Amdocs Mobile Financial Services Solution ซึ่งรองรับการใช้งานของผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมทุกภาคส่วน เช่น การสื่อสาร การค้าปลีกและการบริการทางการเงิน โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่บริการ Mobile Wallet มีระบบสะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลดหรือเงินทุนหมุนเวียน…
ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สีสันแปลกใหม่….ให้ประโยชน์อนันต์ ชนินทร์ สาริกภูติกองวิชาการวิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปัจจุบันแนวโน้มอาหารเพื่อคนรักสุขภาพกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการมีสุขภาพที่ดีมีความสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ และหนึ่งในวิธีการดูแลสุขภาพก็คือการใส่ใจเรื่องอาหารการกินโดยเฉพาะ “ข้าว” ที่มีการใช้เทคโนโลยีพัฒนาข้าวสายพันธุ์ใหม่ที่มีคุณประโยชน์มากขึ้นและเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพ นั่นคือ “ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry)”      ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) เป็นข้าวที่ได้จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 ได้รับการปรับปรุงพันธุ์โดยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว…
"โมเดลแผนที่ดวงจันทร์" ดวงจันทร์ Moon เป็นบริวารตามธรรมชาติดวงเดียวของโลก มีลักษณะคล้ายดาวพุธ คือมีชั้นบรรยากาศที่เบาบางมาก แทบเป็นสูญญากาศ ทำให้พื้นผิวเป็นหลุมบ่อมากมาย เนื่องจากถูกชนจากอุกาบาต มนุษย์ได้จินตนาการพื้นผิวของดวงจันทร์เป็นรูปร่างต่างๆ เช่น กระต่าย คนแก่ตำข้าว คนแก่นั่งปั่นด้าย เป็นต้น    คำว่า จันทร์ นั้นเป็นคำศัพท์มาจากภาษาสันสกฤต (चंद्र อ่านว่า…
หน้าที่ 1 จาก 44