Vessyl แก้วน้ำอัจฉริยะ เป็นแก้วน้ำที่สามารถบอกได้ว่าน้ำในแก้วคือน้ำอะไร มีคุณค่าทางโภชนาการและให้พลังงานเท่าไหร่ มีส่วนประกอบอะไรบ้าง รวมถึงให้ข้อมูลของเครื่องดื่มในแก้ว  โดยแสดงผลด้วยตัวอักษรดิจิตอลเรืองแสงข้างแก้วทันที และสามารถ บอกจำนวนคาเฟอีน, แคลอรี่, น้ำตาล ที่อยู่ในเครื่องดื่มได้ ซึ่งแก้วน้ำอัฉจริยะ Vessyl นี้ต้องใช้งานคู่กับแอพพลิเคชั่นบน SmartPhone ในการคำนวณหาแคลอรี่ของเครื่องดื่มที่บริโภคเข้าไป เพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนดูแลสุขภาพในการดื่มได้อีกด้วย ทำให้เราทราบว่าในหนึ่งวันเราบริโภคอะไรเข้าไปบ้าง ร่างกายได้รับน้ำเหมาะสม…
กิจกรรมดาราศาสตร์น่ารู้ แผนที่ดาว    แผนที่ดาว แผนที่ดาวเป็นการจำลองท้องฟ้าแบบ 2 มิติ เป็นอุปกรณ์อย่างง่าย ที่ช่วยในการวางแผนและ สังเกตการณ์ท้องฟ้า แผนที่ดาววงกลมแบบหมุน ประกอบด้วย แผ่นกระดาษสองใบคือ แผ่นแผนที่ดาว (แผ่นล่าง) และ แผ่นขอบฟ้า (แผ่นบน) ซ้อนกันอยู่ และยึดติดกันด้วยหมุดยึดที่ตรงจุดศูนย์กลาง…
  การสนทนาด้วยสมาร์ทโฟน บางครั้งอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านความไม่สะดวกสบาย รวมถึงอาการปวดหูที่เกิดจากอุปกรณ์เสริมบางอย่าง เช่น สมอลทอร์ค (Small Talk) หรือ บลูทูธ (Bluetooth) ทำให้บริษัทInnomdle Lab ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยทำให้การสนทนาง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Sgnl สายรัดข้อมืออัจฉริยะ (Smart Strap) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน…
ข่าววิทยาศาสตร์: นิทรรศการวัสดุสุดประหลาด… วิทยาศาสตร์ยุคใหม่ (Strange Matter)เรียบเรียงโดย ดร. สุเมธ  อาวสกุลสุทธิ         มาถึงเมืองไทยแล้ว สำหรับนิทรรศการที่มีชื่อว่า นิทรรศการวัสดุสุดประหลาด... วิทยาศาสตร์ยุคใหม่ (Strange Matter) เป็นนิทรรศการที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศูนย์วิทยาศาสตร์ออนแทรีโอ(Ontario Science Centre) แห่งประเทศแคนาดา…
ข่าววิทยาศาสตร์: เผยความลับระบบนำทางในการบินของผีเสื้อจักรพรรดิเรียบเรียงโดย ดร. สุเมธ  อาวสกุลสุทธิ     กลุ่มนักวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา นำโดยคุณชไลเซอร์แมน (Shlizerman) เป็นหัวหน้าคณะวิจัยได้เผยแพร่งานวิชาการลงในวารสาร ชื่อ เซลล์รีพอร์ท (Cell Reports) เมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2559โดยทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ ผีเสื้อจักรพรรดิ…
หน้าที่ 3 จาก 44