บริษัทหลายแห่งมีแนวคิดที่จะส่งสินค้าโดยอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ซึ่งจะเห็นได้จาก Amazon เจ้าของธุรกิจ E-Commerce รายใหญ่ระดับโลก หันมาใช้โดรนในการขนส่งสินค้า โดยใช้เวลาในการส่งเพียง 30 นาทีหรือน้อยกว่านั้น ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและการให้บริการ ทำให้ 7-Eleven ในสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการใช้โดรน เป็นเครื่องมือในการขนส่งสินค้าที่มีขนาดเล็ก การส่งสินค้าผ่านโดรนของ 7-Eleven เกิดขึ้นในเมือง…
นับว่าเป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้สายชาร์จไอโฟน (iPhone) จำนวนมาก ที่ขาดและเสียง่าย จนกลายเป็นเรื่องที่ถามกันอยู่ตลอดว่า เพราะเหตุใดแอปเปิลจึงไม่พัฒนาสายชาร์จให้ทนทานกว่านี้ ซึ่งสาเหตุของปัญหาดังกล่าว คงเป็นเรื่องวัสดุที่ใช้ผลิตสายชาร์จนั่นเอง เนื่องจากวัสดุที่แอปเปิลใช้ผลิตสายชาร์จนั้น จะเน้นในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก และไม่ใช้วัสดุที่เป็นมลพิษต่อธรรมชาติ แอปเปิลได้ยกเลิกการใช้วัสดุประเภทพลาสติกพีวีซีในการผลิตสายชาร์จ ตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 (พ.ศ.2538) โดยหันมาใช้วัสดุธรรมชาติประเภทยางเทอร์โมพลาสติกแทน ในขณะที่บริษัทผู้ผลิตอื่นๆ ยังคงใช้พลาสติกพีวีซี โดยแอปเปิลได้ยึดหลัก 3…
    ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การดำเนินชีวิตที่ต้องเร่งรีบ ทุกอย่างรอบตัวจึงจำเป็นต้องสะดวก สบาย รวดเร็ว รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ต้องเล็ก กระทันรัด พกพาง่าย แต่ดีไซน์ยังคงทันสมัย    XVIDA Mounting Wireless Charging เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ที่จะทำให้การชาร์จเป็นเรื่องง่ายๆไม่ต้องพึ่งสายอีกต่อไป นับเป็นเทคโนโลยีของอุปกรณ์ชาร์จอีกแบบ โดยในชุดอุปกรณ์ชาร์จ XVIDA…
ภาพจาก : https://www.sciencedaily.com/releases/2016/07/160711092316.htm Science Daily รายงานผลการศึกษาในเด็กกว่า 1,000 คน ในเมือง Dunedin ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า พฤติกรรมตามธรรมชาติของเด็กที่ชอบดูดหรืออมนิ้วหัวแม่มือหรือชอบกัดเล็บ และหากกระทำทั้งสองพฤติกรรม จะยิ่งลดโอกาสการเกิดภาวะภูมิแพ้จากสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ ที่มักพบได้โดยทั่วไปภายในบ้าน อาทิ ไรฝุ่น ใยแก้ว…
บริษัทเอซุส (Asus)* ได้พัฒนาหุ่นยนต์พ่อบ้านที่มีราคาไม่สูงมากนัก เทียบเท่าได้กับราคาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันหรือประมาณ 599 ดอลล่าร์สหรัฐ (21,000 บาท) หุ่นยนต์ตัวนี้มีชื่อว่า “Zenbo” เป็นหุ่นยนต์ที่รองรับการสั่งงานได้ด้วยเสียง สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน (smart home devices) และสื่อสารกับมนุษย์ได้ ด้วยความสามารถดังกล่าว Zenbo จึงถูกนำมาช่วยงานในบ้านทั้งเพื่อความบันเทิงและความปลอดภัย…
หน้าที่ 4 จาก 44