วันที่ 19 ตุลาคม 2560 -- ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่ม และถวายราชสักการะ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” เนื่องใน “วันเทคโนโลยีของไทย” ประจำปี 2560 โดย ผศ.ดร. รวิน…
องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมผนึกกำลัง กับ บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดงาน EDUCA 2017 หรือ "มหกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 10" ภายใต้แนวคิด "Education 1.0, 2.0,…
ปทุมธานี/ 15 ตุลาคม 2560 – กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาค เดินหน้าสร้างความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์ จัดการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศ ครั้งที่ 16 โดยมี…
เรื่อง Find Out   เรื่องย่อ ความไม่รู้นั้น ไม่ผิด การค้นหาจึงน่ายกย่อง“เจีย” เด็กหนุ่มขี้สงสัย ที่มาพร้อมกับความไม่รู้ของเขา และความไม่รู้ของ “เจีย” ถูกนำเสนอให้ออกมาเป็นรูปแบบของ “ตัว” ซึ่งตัวไม่รู้ตัว มักจะโผล่มาทุกครั้ง เมื่อ “เจีย”เกิดความสงสัย โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ มันจะตามติดตัว…
พบกับ เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ ประเทศไทย ประจำปี 2560 หรือ Science Film Festival 2017 ที่ทาง อพวช. ร่วมกับ สถาบันเกอเธ่ และสถานเอกอัครราชทูตแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประจำประเทศไทย สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดฉายสุดยอดภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ในระหว่างวันที่…
หน้าที่ 1 จาก 86