15 กันยายน 2560 – อพวช. ปทุมธานี / กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) นำนิทรรศการ “ยักษ์ใหญ่ใต้ทะเลลึก” (Monsters of the Sea) จากต่างประเทศมาจัดแสดงเพื่อให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างมีสาระและสนุกสนาน ผ่านการเรียนรู้เรื่องราวของวิวัฒนาการและการปรับตัวเพื่ออาศัยอยู่ในทะเลของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักล่าที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารในระบบนิเวศทางทะเล เริ่มวันที่…
The Future Starts Todayความสำเร็จในวันหน้า มาจากกล้าเริ่มต้นวันนี้ เรื่องย่อ ใครจะรู้ว่า “เด็กหญิง(เกล)” ที่ชื่นชอบการเล่นเลียนแบบเป็นคุณหมอ โดยสมมุติให้พ่อและแม่ เป็นคนไข้ เพื่อให้”เด็กหญิงเกล” ทำการตรวจร่างกาย และจัดยาวิตามินซีให้พ่อกับแม่กิน หวังให้หายป่วย ตามจินตนาการของเด็กในขณะนั้น กระทั่งวันหนึ่ง “พ่อ” เกิดมีอาการป่วยขึ้นมาจริงๆ ในขณะที่”เด็กหญิงเกล”…
กลับมาอีกครั้ง กับ กิจกรรมค่ายวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์ ตอน"ตะลุยทุ่งรังสิต" ในวันที่ 4 - 6 ตุลาคม 2560 พร้อมเปิดรับสมัครน้องๆเยาวชนตั้งแต่ระดับชั้น ป.5 - ม.1 จำนวน 80 คน มาร่วมเรียนรู้ ศึกษา และสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ…
เรื่องย่อ  Finding Finding เด็กหญิงสาวตามล่าสมบัติจากลายแทงในสมุดคุณย่า เด็กหญิงสาว (มิว) มีความฝันและตั้งใจว่าเมื่ออายุครบ 15 ปี จะตามไปเก็บสมบัติอันล้ำค่า ที่ผู้เป็นย่า ได้ซ่อนไว้ภายในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดยมีเพียงสมุดเล่มเก่าที่หน้าปกเป็นเลข 1 ซึ่งมีความหมายถึงการเริ่มต้น เพียงเล่มเดียวเท่านั้น สมบัตินี้ผู้เป็นย่าเตรียมไว้ให้ตั้งแต่”มิว”ยังเล็ก ซึ่งสมุดเก่าเล่มนั้น จะนำ “มิว”…
เรื่องย่อ THE GREAT WEAPON   ยอดอาวุธวิทยาศาสตร์ THE GREAT WEAPON“กัน” เด็กชาย ผู้ชื่นชอบสะสมของเล่นที่เป็นอาวุธทุกชนิด “แม่” จึงให้ปืนของเล่น เป็นของขวัญวันเกิด ส่วน“พ่อ” ให้ของขวัญวันเกิดเช่นเดียวกัน แต่ “กัน” กลับไม่สนใจของขวัญของพ่อ เมื่อถึงวันเกิด “พ่อ”…
หน้าที่ 4 จาก 86