ปทุมธานี/ 15 ตุลาคม 2560 – กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาค เดินหน้าสร้างความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์ จัดการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศ ครั้งที่ 16 โดยมี…
เรื่อง Find Out   เรื่องย่อ ความไม่รู้นั้น ไม่ผิด การค้นหาจึงน่ายกย่อง“เจีย” เด็กหนุ่มขี้สงสัย ที่มาพร้อมกับความไม่รู้ของเขา และความไม่รู้ของ “เจีย” ถูกนำเสนอให้ออกมาเป็นรูปแบบของ “ตัว” ซึ่งตัวไม่รู้ตัว มักจะโผล่มาทุกครั้ง เมื่อ “เจีย”เกิดความสงสัย โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ มันจะตามติดตัว…
พบกับ เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ ประเทศไทย ประจำปี 2560 หรือ Science Film Festival 2017 ที่ทาง อพวช. ร่วมกับ สถาบันเกอเธ่ และสถานเอกอัครราชทูตแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประจำประเทศไทย สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดฉายสุดยอดภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ในระหว่างวันที่…
อพวช. เชิญชมสุดยอดผู้แทนจากทั่วประเทศ ในการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศ ครั้งที่ 16 พิเศษสุดอย่าพลาดชม เทศกาลการบินและอวกาศ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 14 -15 ต.ค. นี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ บริษัท ทรู…
รับโล่ – ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ รับมอบโล่ห์แสดงความขอบคุณจาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในการสนับสนุนการจัดโครงการสานใจไทย สู่ใจใต้ รุ่น 31 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ณ สโมสรทหารบก (วิภาวดี)
หน้าที่ 7 จาก 92