อิมแพ็ค เมืองทองธานี / กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2560 เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมชื่นชมในพระอัจฉริยภาพและคุโณปการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และ “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” พร้อมทั้ง พระบรมวงศานุวงศ์ ในนิทรรศการเทิดพระเกียรติ “พระผู้เป็นแรงบันดาลใจของแผ่นดิน” ภายในงานพลาดชมไม่ได้กับจำลองพระที่นั่งภูวดลทัศไนย และ Stellarium Technique ภายใน…
21 สิงหาคม 2560 – อิมแพ็ค เมืองทองธานี / กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ปลื้ม 7 ประเทศ ร่วมผนึกกำลังจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2560” (National Science and Technology Fair 2017)…
เรื่อง “ทุ่งนาซ่า”   เรื่องย่อ เด็กบ้านทุ่งหลงรักวิทยาศาสตร์เรื่องราวของ ”จ่อย” เด็กบ้านนอก คอยทำหน้าที่ส่งข้าวให้แม่ ตามบ้านต่างๆ วันหนึ่ง “จ่อย” บังเอิญเห็น “พี่ปอนด์” นั่งดูวิดีโอเกี่ยวกับนาซ่าและดาวเคราะห์ต่างๆ “จ่อย” ไม่รู้ว่าสิ่งที่เห็นคืออะไร จึงพยายามถามทุกคนที่รู้จัก เพื่อหาคำตอบ แต่ทุกคนกลับมองว่าเรื่องนาซ่ากับ บ้านนอกนั้น…
กระทรวงวิทย์ฯ สุดเจ๋ง เนรมิตนิทรรศการ Miracle of Science : สารพัดพิษ เป็นดินแดนสารพัดพิษดั่งเทพนิยาย ชวนเยาวชนตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าพืชพิษและสัตว์พิษที่ซ่อนเร้น ภายในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2560” แล้วคุณจะได้รู้ว่า พิษ...เป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิด 20 สิงหาคม 2560 – อิมแพ็ค…
18 สิงหาคม 2560 - อิมแพ็ค เมืองทองธานี / เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2560” (National Science and Technology Fair 2017) ก้าวสู่ปีที่ 12 ภายใต้แนวคิด…
หน้าที่ 8 จาก 86