พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดโครงการ เสวนาวิชาการ เรื่อง "ท่องโลกกาลเวลาตามหายักษ์ใหญ่ใต้ทะเล" (Diving with Sea Monsters: From Past to Present) ขึ้น เพื่อเผยแพร่และส่งเสริมความรู้ทางวิชาการด้านบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังซึ่งสอดคล้องกับเนื้อหาในนิทรรศการยักษ์ใหญ่ใต้ทะเลลึก (Monsters of the…
“The Scientist พ่อผมเป็นนักวิทยาศาสตร์" หนังสั้นพ่อลูกสองขั้ว เรื่องย่อ เรื่องราวของ “วิวัฒน์” วิศวกร ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นหนึ่งในวิศวกรชั้นนำของประเทศ แถมยังมีไอเดีย ด้านวิทยาศาสตร์แบบล้ำเลิศ “วิวัฒน์” จึงวาดฝันและขีดเส้นให้ “ปันๆ” ลูกชายคนเดียวสุดแสบ เดินตามรอยแบบแผนที่วางเอาไว้ เพื่อให้เหมือนตัวเอง แต่กลับเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะ “ปันๆ”…
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับโรงเรียน วิเชียรติมาตุ จังหวัดตรัง จัดคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. เพื่อขยายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่สนุกและสร้างสรรค์จินตนาการกับกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย ในรูปแบบนิทรรศการและกิจกรรมเคลื่อนที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชน สู่การต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมให้กับประเทศ ในวันที่ 8 – 11 สิงหาคม 2560 ณ…
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี (คนกลาง) เป็นประธานเปิดงาน “รวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย” พร้อมมอบเกียรติบัตรและโล่เชิดชูเกียรติให้กับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ในฐานะเป็นผู้ผลิตสื่ออย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์  กับ 2 รายการ “บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” และ “ชีวะระยะประชิด”…
สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติปีนี้ อพวช. ร่วมเฉลิมฉลองจัดกิจกรรมพิเศษด้านในอาคารทั้ง 3 พิพิธภัณฑ์คลองห้า ปทุมธานี ในระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม 2560 และที่จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. จามจุรีสแควร์ สามย่าน กรุงเทพ ในระหว่างวันที่ 18-19 สิงหาคม 2560 ให้ร่วมสนุกฟรี!…
หน้าที่ 10 จาก 86