เรื่องย่อ  Finding Finding เด็กหญิงสาวตามล่าสมบัติจากลายแทงในสมุดคุณย่า เด็กหญิงสาว (มิว) มีความฝันและตั้งใจว่าเมื่ออายุครบ 15 ปี จะตามไปเก็บสมบัติอันล้ำค่า ที่ผู้เป็นย่า ได้ซ่อนไว้ภายในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โดยมีเพียงสมุดเล่มเก่าที่หน้าปกเป็นเลข 1 ซึ่งมีความหมายถึงการเริ่มต้น เพียงเล่มเดียวเท่านั้น สมบัตินี้ผู้เป็นย่าเตรียมไว้ให้ตั้งแต่”มิว”ยังเล็ก ซึ่งสมุดเก่าเล่มนั้น จะนำ “มิว”…
เรื่องย่อ THE GREAT WEAPON   ยอดอาวุธวิทยาศาสตร์ THE GREAT WEAPON“กัน” เด็กชาย ผู้ชื่นชอบสะสมของเล่นที่เป็นอาวุธทุกชนิด “แม่” จึงให้ปืนของเล่น เป็นของขวัญวันเกิด ส่วน“พ่อ” ให้ของขวัญวันเกิดเช่นเดียวกัน แต่ “กัน” กลับไม่สนใจของขวัญของพ่อ เมื่อถึงวันเกิด “พ่อ”…
27 สิงหาคม 2560 - “อรรชกา” รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ปลื้มงานมหกรรมวิทย์ยอดเข้าชมทะลัก 1.1 ล้านคน ชี้สำเร็จเกินคาดคนสนใจเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยนิทรรศการสารพัดพิษ สุดฮิตคว้าอันดับ 1 ได้รับความนิยมสูงสุด ถัดมาเป็น นิทรรศการยักษ์ใหญ่ใต้ทะเลลึก กับ สถานีอวกาศจิสด้า    …
27 สิงหาคม 2560 -  องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เดินหน้าส่งเสริมความเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกที่เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อวิถีชีวิตประจำวัน จัดงานเสวนา เรื่อง “Future is NOW” ขึ้น เพื่อเปิดเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจเกียวกับเทรนด์การสื่อสารและเทคโนโลยี รวมถึงแนวทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเครื่องมือดิจิทัล  และการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในยุค Thailand 4.0  โดยมี…
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย บริษัท ทรู วิชั่น กรุ๊ป จำกัด และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย ประจำปี ๒๕๖๐ หรือ Young Thai Science…
หน้าที่ 12 จาก 93