“ไอเดีย”สร้างสรรค์ เกิดได้ในคนทุกวัย เรื่องย่อ“โด่ง” ชายหนุ่มช่างจินตนาการ มีอาชีพเป็นช่างถ่ายภาพสมัครเล่น และ มักมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ จนวันหนึ่ง “เมย์” แฟนสาว ได้ทิ้งไปโดยไม่หวนกลับมา ทำให้ทัศนคติในการมองโลกในแง่ดีของ”โด่ง” เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ในวันที่อยู่บ้าน “โด่ง” ได้เปิดอัลบั้มรูปที่แม่ของเขาเคยเก็บไว้ให้ รูปภาพที่อยู่ภายในอัลบั้มรูปเล่มนั้นเป็นรูป”โด่ง”และ”น้องชาย” ในวัยเด็ก จึงทำให้นึกถึงความสุขตอนเด็ก เพราะการเป็นเด็กไม่ต้องคิดอะไรมาก…
กรุงเทพฯ / วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี (คนที่ 3 จากขวา) เป็นประธานเปิดงาน "เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 13" โดยมี ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ…
ตัวแทนจากประเทศไทยถ่ายภาพร่วมกับ Mr.Takuo Toda นายกสมาคมเครื่องบินกระดาษพับประเทศญี่ปุ่น International ORIGAMI PLANE Association เจ้าของสถิติ Guinness Word Record สำหรับการร่อนเครื่องบินกระดาษพับใด้นานที่สุดในโลก 29.2 วินาที (จากซ้าย นายธวัช จุลศรี นักเรียนจากโรงเรียนผักไหมวิทยานุกูล จังหวัดศรีสะเกษ…
กรุงเทพฯ – 3 พฤศจิกายน 2560 – บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสถาบันคีนันแห่งเอเซีย สานต่อความสำเร็จโครงการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์” สู่ปีที่ 2…
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับหน่วยงานในท้องถิ่นทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สถานศึกษา องค์การบริหารส่วนจังหวัด ห้างสรรพสินค้า จัดคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. เพื่อขยายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่สนุกและสร้างสรรค์จินตนาการกับกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย ในรูปแบบนิทรรศการและกิจกรรมเคลื่อนที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชน สู่การต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมให้กับประเทศ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 – กุมภาพันธ์ 2561…
หน้าที่ 12 จาก 99