กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับหน่วยงานในท้องถิ่นทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สถานศึกษา องค์การบริหารส่วนจังหวัด ห้างสรรพสินค้า จัดคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. เพื่อขยายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่สนุกและสร้างสรรค์จินตนาการกับกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย ในรูปแบบนิทรรศการและกิจกรรมเคลื่อนที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชน สู่การต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมให้กับประเทศ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 – กุมภาพันธ์ 2561…
เรื่อง “Ghost at the museum” ภารกิจของกลุ่มหมอผี พิสูจน์พลังของวิญญาณ เรื่องย่อ ภารกิจของกลุ่มหมอผีที่ใช้วิทยาศาสตร์ มาจัดการกับสิ่งที่ลึกลับและเหนือธรรมชาติ ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ เมื่อตรวจสอบเหตุการณ์ประหลาด กลุ่มหมอผี กลับหาคำตอบไม่ได้ ขณะที่ “หัวหน้ากลุ่ม” เชื่อว่าเป็นพลังงานของวิญญาณ กลุ่มหมอผี...จะหาคำตอบของภารกิจนี้ได้หรือไม่! หนังสั้นเรื่อง “Ghost…
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดงาน“NSM Alumni Day 2017” ระหว่างวันที่ 10 -12 พฤศจิกายน 2560 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง “วันศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สากล” ภายใต้แนวคิด “เรียนรู้ชีวิตดึกดำบรรพ์ สู่นวัตกรรม” กับ 3 นิทรรศการ…
พบกับ กิจกรรม "The Research Show by Naturalist" ประจำเดือนพฤศจิกายน 2560 พบกับนักธรรมชาติวิทยาด้านสัตว์น้ำ   วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560ในตอน Aquatic Detective : สืบเสาะเลาะโดย Nat.แดน…
เรื่อง คำตอบสุดท้ายของเด็กชายที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ เรื่องย่อคำตอบสุดท้ายของเด็กชาย ที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ ?“กัส” เด็กชายที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์เป็นชีวิตจิตใจ เขาตั้งใจที่จะประดิษฐ์ Mini Tesla Coil เพื่อนำไปประกวดในงาน Sci – Show ที่โรงเรียน แต่ กัส ก็ไม่รู้วิธีประดิษฐ์ที่ถูกต้องจนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในขณะที่เขากำลังประดิษฐ์ Mini Tesla…
หน้าที่ 14 จาก 101