อพวช. ปลื้ม เยาวชนทั่วประเทศชม “มหกรรมวิทย์ฯ’ 65” ย้ำการสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

อพวช. ปลื้ม เยาวชนทั่วประเทศชม “มหกรรมวิทย์ฯ’ 65” ย้ำการสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

22-08-2022
NSTFF1

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ปลื้ม “งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2565” มีเยาวชนและครอบครัวทั่วประเทศเข้าชมงานล้นหลาม รวมทั้งผู้มีชื่อเสียงและคนดังในโลกโซเชียลจำนวนมาก แม้ว่าจะอยู่ในช่วงโควิด 19 ระบาด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนสนใจในวิทยาศาสตร์พร้อมย้ำนี่คือการสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม เพราะวิทยาศาสตร์มีบทบาทสำคัญในชีวิตเราทุกคน

PDNSM

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เปิดเผยว่า การจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติในปีนี้ จัดขึ้น 2 แห่ง ณ อิมแพค เมืองทองธานี และ Science Carnival Bangkok ณ สามย่านมิตรทาวน์ ได้รับความสนใจจากเยาวชนและครอบครัวเข้าร่วมหาความรู้ในงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ โดยในปีนี้มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ จัดแสดงความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์หลากหลายมิติ ภายใต้แนวคิด “ศิลปะ วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม เพื่อสังคมที่ยั่งยืน” (Art – Science –Innovation for Sustainable Society) ซึ่งนำเสนอวิทยาศาสตร์ในประเด็นที่อยู่ในกระแสความสนใจของประเทศไทยและของโลก ที่สำคัญต้องขอขอบคุณหน่วยงานร่วมจัดทั้งในและต่างประเทศทุกหน่วยงานที่ร่วมจัดกิจกรรมในงานให้น่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้เกิดกับเยาวชนไทยและประชาชนทั่วไปอย่างสัมฤทธิ์ผล อันจะก่อให้เกิดประโยชน์และความก้าวหน้ากับประเทศชาติต่อไปในอนาคต

NSTFF9NSTFF6

ถึงแม้วันนี้งานมหกรรมวิทย์ฯ’ 65 จะปิดฉากลงแล้วอย่างสวยงาม แต่การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ไม่มีวันหยุด ผมขอเชิญชวนเยาวชนและครอบครัวไปค้นหาความรู้ และสนุกไปกับการค้นพบความมหัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์ ผ่านนิทรรศการและกิจกรรมที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งประกอบไปด้วย พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ, พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.คลองห้า จ.ปทุมธานี หรือสามารถดูรายละเอียดและจองเข้าชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่ www.nsm.or.th

NSTFF10NSTFF7

สำหรับผู้ที่สนใจงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติสามารถเข้าชมรายละเอียดต่างๆ และภาพบรรยากาศย้อนหลังเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandnstfair.com หรือ Facebook: NSTFair Thailand

์NSTFF11NSTFF8