Amazon

Amazon

29-04-2022
Amazon

Amazon เปิดตัวกองทัพอุปกรณ์อัจฉริยะ หวังขยายผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด Alexa everywhere

     เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ที่เมือง Seattle ประเทศสหรัฐอเมริกา นาย Dave Limp รองประธานอาวุโสฝ่ายสินค้าและบริการของบริษัทแอมะซอน (Amazon) บริษัทธุรกิจออนไลน์ขนาดใหญ่ของโลกได้เปิดตัวแนะนำอุปกรณ์อัจฉริยะจำนวนมาก ที่สามารถทำงานเชื่อมต่อกับ Alexa หรือ ระบบ software ควบคุมด้วยเสียง (Voice Control System) โดยทำงานร่วมกับฮาร์แวร์ของบริษัท คือ Amazon Echo

     ภายในงานมีการแนะนำอุปกรณ์และ ผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น แว่นตา Echo Frame ที่มาพร้อมกับลำโพงและไมโครโฟน โดยเลนส์สามารถเปลี่ยนเป็นแว่นสายตาหรือแว่นกันแดดได้ ผ่านการพูดสั่งการกับ Alexa เสนอขายในราคาประมาณ 180 ดอลล่า หรือ 5,400 บาท หรือ Echo Loop แหวนมีลำโพงและไมโครโฟน เพื่อเชื่อมต่อกับ Alexa และ Echo Buds หูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและ Alexa พร้อมทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Siri ได้ ซึ่งทั้ง Echo Loop และ Echo Buds เสนอขายในราคา 130 ดอลลาร์ หรือ 3,900 บาท

     นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์มากมายตั้งแต่อุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกส่วนตัว เช่น ลำโพง Echo Studio, Echo Flex อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านเช่น ไมโครเวฟที่เชื่อมต่อกับ Alexa ได้ ไปจนกระทั่ง ระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านในแบบที่เรียกได้ว่าเป็นระบบเพื่อบ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home ปัจจุบันแอมะซอน ได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อพัฒนาเพิ่มระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa ลงไปในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มากถึง 85,000 ชิ้น ถือเป็นการสร้างนวัตกรรม ที่สามารถขยายช่องทางผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะของตนเพิ่มเติมได้ในอนาคต สำหรับผู้บริโภค ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาเช่น การมีอุปกรณ์ในครัวเรือน ที่สามารถสื่อสารและสั่งการได้จากทุกที่

 

ที่มารูปภาพ:

[1]https://www.techradar.com/news/amazon-2019-launch-liveblog

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:

[1]https://www.popularmechanics.com/technology/gadgets/a29249192/amazon-event-2019/

[2]https://abcnews.go.com/Technology/wireStory/alexa-ear-amazon-launches-wireless-earbuds-65861419