เริ่มแล้ว! ขบวนหรรษาความสนุก ในงาน Science Caravan in the City สาด (ศาสตร์) สนุก บุกเมือง

เริ่มแล้ว! ขบวนหรรษาความสนุก ในงาน Science Caravan in the City สาด (ศาสตร์) สนุก บุกเมือง

10-04-2023
ScienceCaravan01

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) หรือ NSM กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เปิดความสนุกบุกใจกลางเมือง ในงาน Science Caravan in the City สาด (ศาสตร์) สนุก บุกเมือง ที่ชวนน้อง ๆ เยาวชน ไปหรรษาคลายร้อนในช่วงสงกรานต์และสนุกกับความมหัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์ผ่านนิทรรศการและกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายน นี้ ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ณ เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพฯ

ScienceCaravan012

          ดร.กรรณิการ์ เฉิน รองผอ.NSM เผยว่า “ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ NSM ขอเชิญชวนน้อง ๆ เยาวชน และผู้ปกครองออกมาทำกิจกรรมร่วมกันในงาน Science Caravan in the City สาด (ศาสตร์) สนุก บุกเมือง ที่ทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความมหัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์สนุกไปกับการเรียนรู้ในนิทรรศการและกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบของฐานการเรียนรู้มากมาย อาทิ นิทรรศการ ชุด Science For Fun ที่ชวนน้อง ๆ มาทดลองเล่นเรียนรู้และพิชิตภารกิจผ่าน 35 ชิ้นงาน และหรรษาไปกับ 5 ฐานกิจกรรมการเรียนรู้ ได้แก่ ฐาน “แทนแกรม” ฐาน “เครื่องบินกระดาษพับ” ฐาน “ตกปลาไม่มีเหยื่อ” ฐาน “ผสมสีเหมือนต้นแบบ” และฐาน “ไก่กระต๊าก” ที่พร้อมส่งมอบความสนุกให้น้อง ๆ เยาวชนทุกคนได้เรียนรู้กันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังตื่นตาตื่นใจไปกับ กิจกรรมโดมดูดาว ที่จะชวนทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ด้านดาราศาสตร์และอวกาศในรูปแบบโรงภาพยนตร์ 3D พร้อมระบายสีสร้างสรรค์จินตนาการไปกับ “เข็มกลัดดวงดาวสะท้อนแสง” และสนุกตื่นเต้นไปกับกิจกรรม Science Show ที่จะเปลี่ยนวิทยาศาสตร์ให้เป็นเรื่องง่าย ทุกกิจกรรมความสนุกสามารถสะสมแต้มในแต่ละฐานเพื่อรับของรางวัลในงานมากมาย”

ScienceCaravan015ScienceCaravan015ScienceCaravan014ScienceCaravan013

          คุณไพรัช รัตตัญญู ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายพื้นที่เช่า ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา “กิจกรรมความสนุกครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการทำกิจกรรมร่วมกันของทุกครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ในการเปลี่ยนวันหยุดให้กลายเป็นโอกาสแห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ โดยต้องขอบคุณทาง NSM ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ขึ้น ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ในฐานะเจ้าของพื้นที่การจัดงานฯ ครั้งนี้ ก็พร้อมอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้กับทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในงานอย่างเต็มที่ หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ในด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชน ครอบครัว และประชาชนทั่วไป ตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างแน่นอน”

ScienceCaravan019ScienceCaravan0167

งาน Science Caravan in the City สาด (ศาสตร์) สนุก บุกเมือง จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้  – 16 เมษายน นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ที่ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ณ เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพฯ ชั้น 5 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ผู้สนใจเข้าเข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 4 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2577 9970 FACEBOOK : NSM Science Square at The Street Ratchada

ScienceCaravan01879ScienceCaravan0199