หุ่นสวย ช่วยได้..ไม่ดื่มเย็น

หุ่นสวย ช่วยได้..ไม่ดื่มเย็น

16-12-2021
หุ่นสวย ช่วยได้..ไม่ดื่มเย็น

        สาว ๆ ยุคใหม่ รักสุขภาพ ต้องการมีหุ่นสวยแข็งแรง นอกจากการเลือกอาหารรับประทานที่มีคุณประโยชน์สูง ส่งผลดีจากภายในยังทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หุ่นดีจากภายนอกด้วยการออกกำลังที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงสมส่วน และพักผ่อนให้เหมาะสม แต่หลายคนมักมีปัญหาว่าทำทุกอย่างแล้วทำไมมีหน้าท้องยุ้ยอยู่

        หน้าท้องยุ้ยยื่น ทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกว่ายังสวยไม่สมส่วน ทำหลายวิธีแต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดเจ้าหน้าท้องยื่นได้ บางคนพยายามจำกัดอาหาร เน้นออกกำลังบริเวณหน้าท้องให้มาก แต่ปัญหาดังกล่าวก็ยังไม่หมดไป ซึ่งสาเหตุอีกข้อที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงหรือมองข้ามไป นั่นก็คือ การดื่มน้ำเย็นจัด โดยเฉพาะหลังเวลาอาหารทันที นั่นเอง ซึ่งการดื่มน้ำเย็นจัดหลังอาหารทันทีนั้น นอกจากจะทำให้เราพบกับปัญหาสุขภาพ ร้อนในถามหา ป่วยง่ายป่วยบ่อย ปวดท้องประจำเดือนมากขึ้นแล้ว ยังจะทำให้ย่อยอาหารได้ยากขึ้น เพราะปกติแล้ว อุณหภูมิร่างกายของเรา ประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเมื่อรับประทานอาหาร ร่างกายเราจะหลั่งเอนไซม์ออกมาเพื่อย่อยอาหาร ซึ่งเอนไซม์จะทำงานได้ดีในอุณหภูมิปกติของร่างกาย แต่เมื่อเราดื่มน้ำเย็นจัดกว่าอุณหภูมิร่างกายลงไป จะทำให้ประสิทธิภาพของเอนไซม์สำหรับย่อยอาหารลดลงไปด้วย ซ้ำร้ายน้ำเย็นยังทำให้ใช้เวลาย่อยอาหารมากกว่าปกติ เราจึงเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อขึ้นมา และทำให้อาหารอยู่ในท้องเป็นเวลานาน กระเพราะอาหารก็ขยายตัวนานขึ้น นอกจากนี้ อาหารบางส่วนจะเปลี่ยนรูปเป็นไขมันเกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือด ส่งผลไม่ดีหลายอย่าง

        ดังนั้นแล้ว การดื่มน้ำเย็นคงไม่ส่งผลร้ายในส่วนที่ทำให้ท้องอืดหน้าท้องยื่น ไปมากกว่าการที่ระบบในร่างกายได้รับผลกระทบต่าง ๆ เราจึงควรดื่มน้ำในอุณหภูมิปกติ เพื่อให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ ซึ่งจะส่งผลดีต่าร่างกายของเราในระยะยาวด้วย

ผู้เรียบเรียง นายจิรพล ระวังการ

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/567363

https://health.kapook.com/view62684.html

ข่าวสารที่่คล้ายกัน