เปิดตัวทัวร์ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ของไทย

เปิดตัวทัวร์ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ของไทย

29-04-2022
เปิดตัวทัวร์ประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ของไทย

รูปแบบทัวร์ หรือ การท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายในปัจจุบันมีความหลากหลากทั้งกลุ่มเป้าหมายและสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ แต่แทบปฏิเสธไม่ได้เลยว่า
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การท่องเที่ยวประเภทภายในประเทศมีความซบเซาลงเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยสถานที่ท่องเที่ยวขาดความน่าดึงดูดใจจากนักท่องเที่ยว และความเป็น
สถานที่เดิมๆไม่มีอะไรพิเศษ แต่ไม่นานมานี้ได้เกิดรูปแบบทัวร์แบบใหม่ขึ้น ที่ใช้เรื่องราวประวัติศาสตร์ร้อยเรียงกับสถานที่จริงเพิ่มเรื่องราวความน่าสนใจมากขึ้น โดยสื่อหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ระดับแนวหน้าของประเทศไทย อย่าง “มติชน” มีแนวความคิดในการจัดทัวร์รูปแบบใหม่ ตามรอยประวัติศาสตร์ไทยขึ้น โดยในวันที่ 21 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ได้เชิญชวนผู้ที่มีความสนใจในเรื่องราวประวัติศาสตร์แห่งราชวงศ์ไทย เข้าร่วมกิจกรรมทัวร์ โดยนำเสนอเรื่องราวพระราชประวัติ และพระอัจฉริยะภาพด้านวิทยาศาสตร์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่4 ของไทย หรือพระนาม”พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” ในตอนที่มีชื่อว่า Back to History คิงมงกุฎ พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช สืบเนื่องจากในวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่าน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10 ทรงมีพระราชโองการถวายพระราชสมัญญา พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(ร.4) เป็น พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฏ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช

โดยสืบเนื่องจากการถวายพระราชสมัญญาดังกล่าว บริษัทมติชนอคาเดมี บริษัททัวร์เชิงประวัติศาสตร์จึงได้มีการจัดการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ขึ้น โดยมีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวของพระมหากษัตริย์นักดาราศาสตร์ สู่พระราชสมัญญา“วิทยมหาราช” โดยมี ผศ.พิชญา สุ่มจินดา อาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้เกียรติบรรยายตลอดการเดินทางเยี่ยมชม ซึ่งผู้ที่สนใจเรื่องราวของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีพระอัจฉริยะภาพด้านวิทยาศาสตร์ไม่ควรพลาดกิจกรรมดังกล่าว โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ inbox เฟซบุ๊กเพจมติชนอคาเดมี ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พย.

ผู้เขียน น.ส. จริยา ภู่ระย้า


อ้างอิงข้อมูล https://www.matichonacademy.com/tour/ทัวร์-back-to-history-คิงมงกุฎ-พระสยา
https://www.matichon.co.th/court-news/news_1717875

ที่มารูปภาพ
https://tanyapakblog.wordpress.com/2016/08/16/รัชกาลที่-4-บิดาแห่งวิทย/