เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ จามจุรีสแคว์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561

เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ จามจุรีสแคว์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561

08-12-2021
เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ จามจุรีสแคว์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561

          เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ จามจุรีสแคว์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561 พบโลกของหนูน้อยนักประดิษฐ์ บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ยิงจรวด ประดิษฐ์หุ่นยนต์ วันที่ 18–19 ส.ค.นี้  เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ จามจุรีสแคว์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561 พบโลกของหนูน้อยนักประดิษฐ์ บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ยิงจรวด ประดิษฐ์หุ่นยนต์ วันที่ 18–19 ส.ค.นี้

          ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า อพวช. จะจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2561 เนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2525 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” โดยกำหนดให้ทุกวันที่ 18 ส.ค. ของทุกปีเป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. จึงร่วมฉลองวันสำคัญทางวิทยาศาสตร์ โดยมีหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ  “โลกของหนูน้อยนักประดิษฐ์ Enjoy Maker Space” ตอน Time Machine เป็นการประดิษฐ์เครื่องนาฬิกา โดยเน้นรูปร่างการออกแบบตามจินตนาการและเรียนรู้หลักการทำงานของฟันเฟืองนาฬิกา กิจกรรม “บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย” ตอน สั่นสร้างเสียง กิจกรรมสำหรับน้องๆ อนุบาลที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักการที่ทำให้เกิดเสียงอย่างง่าย การสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ที่เรียกว่า “เสียง” ที่เราได้ยินกัน กิจกรรม “inside Us” ตอน ท่องโลกทางเดินอาหาร ทำความรู้จักกับการเดินทางของอาหารหลังจากที่ได้รับประทานเข้าไปในร่างกาย เข้าใจกระบวนการย่อยอาหารในส่วนต่างๆ ผ่านการทดลองที่จะทำให้เห็นภาพและเกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้นกิจกรรม ตอน จรวดทดลอง เรียนรู้ปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อทิศทางการเคลื่อนที่ของจรวดหลอด เมื่อเราเป่าลมเข้าไป ฐานกิจกรรม ตอน Robot Mission การประดิษฐ์หุ่นยนต์อย่างง่าย เพื่อภารกิจพิชิตเป้าหมายตามโจทย์ที่กำหนด เป็นต้น

          ผศ. ดร.รวิน กล่าวต่อว่า นอกจากนั้น ยังมีฐานและยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมสนุกๆ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้ พบกับงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ อพวช. ที่จัตุรัสวิทยาศาสตร์ ชั้น 4 @จามจุรีสแคว์ ระหว่างวันที่ 18 – 19 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 – 17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เดินทางง่าย ติดสถานีรถไฟ MRT สามย่าน สอบถามรายละเอียดโทร.0 -2577 – 9999

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร

ข่าวสาร