เข้าร่วมโครงการ "ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส" (Thailand Museum Pass) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไม่หยุดเที่ยว ไม่หยุดเรียนรู้"

เข้าร่วมโครงการ "ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส" (Thailand Museum Pass) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไม่หยุดเที่ยว ไม่หยุดเรียนรู้"

09-12-2021

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) เข้าร่วมโครงการ "ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส" (Thailand Museum Pass) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไม่หยุดเที่ยว ไม่หยุดเรียนรู้" ที่จะพาทุกคนไปพบกับประสบการณ์การเรียนรู้กับเส้นทางพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และออกไปค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศตลอดปี 2563
          ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวว่า อพวช. ได้นำพิพิธภัณฑ์ทั้ง 4 แห่งได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้าร่วมโครงการ “ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส” เพื่อร่วมสร้างกระแสการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ให้เป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนไทย ในการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ร่วมกันได้ทั้งหมู่คณะ เพื่อนฝูงและครอบครัว โดยบัตร ไทยแลนด์ มิวเซียม พาส มีสิทธิประโยชน์มากมายที่ตอบโจทย์คนรักการท่องเที่ยวเรียนรู้ สามารถเที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศกว่า 68 แห่ง ฟรี ! พร้อมส่วนลดร้านอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึก ตามแหล่งเรียนรู้ในโครงการ

          สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 ในราคา 299 บาท ที่ อพวช. ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หรือที่ตัวแทนพิพิธภัณฑ์ร่วมจำหน่าย 44 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ ตลอดจนสั่งซื้อออนไลน์บนแอปพลิเคชั่น "มิวเซียม ไทยแลนด์" (Museum Thailand) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2225-2777 ต่อ 529 หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thailandmuseumpass โดยบัตรจะมีอายุการใช้งาน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่เปิดใช้