th th
en

        บริษัท แอมดอกซ์ (Amdocs) ผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านซอฟต์แวร์ระบบบริการลูกค้า ประกาศเปิดตัว การให้บริการระบบจัดการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือ Amdocs Mobile Financial Services Solution ซึ่งรองรับการใช้งานของผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมทุกภาคส่วน เช่น การสื่อสาร การค้าปลีกและการบริการทางการเงิน โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่บริการ Mobile Wallet มีระบบสะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลดหรือเงินทุนหมุนเวียน และสำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีธนาคารสามารถใช้บัตรเหล่านี้ในการใช้จ่ายในร้านค้า รวมถึงถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มและซื้อสินค้าออนไลน์ได้อีกด้วย
ระบบการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนจาก “แอมดอกซ์” สามารถใช้งานบนระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว มีความปลอดภัยสูง โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของบริการนี้คือ 
   - มีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ใบเดียวก็สามารถจัดการด้านการเงินได้ทั้งหมด เช่น เงินเดือน สวัสดิการ บัตรเครดิต บัตรเดบิต คูปอง เงินโอน และธุรกรรมการธนาคารชุมชน (micro-banking) ต่างๆ เช่นเงินกู้ เงินประกัน ตลอดจนการสะสมแต้ม และการจ่ายเติมเงินต่างๆ 
   - มีการนำเสนอบริการทางการเงินใหม่ๆได้อย่างรวดเร็วทันใจ เช่น ระบบการชำระเงินหรือซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้า และสนับสนุนบริการทางการเงินที่หลากหลายได้อย่างครบวงจร
   - สามารถรวมการจ่ายและชำระค่าบริการของพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้สามารถรับชำระหรือชำระค่าบริการกับพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น บริษัทบัตรเครดิต องค์กรสาธารณูปโภค บริษัทผู้ว่าจ้างเป็นไปอย่างราบรื่น
   - สามารถสร้างความมั่นใจในเชิงปฏิบัติการ  โดยบริษัทแอมดอกซ์มีผู้เชี่ยวชาญดูแลระบบบริหารจัดการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนให้กับบริษัทผู้ใช้บริการตลอดการใช้งาน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเชิงเทคนิค การวางระบบ และการเริ่มเปิดใช้ ไปจนถึงการใช้งานในแต่ละวัน 
   - ช่วยในการเร่งขับเคลื่อนและมุ่งเน้นความเติบโตทางธุรกิจ โดยเน้นที่การออกแบบการใช้งานและผลตอบรับทางการตลาดสำหรับบริการใหม่ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการทำวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ ไปจนถึงการสร้างแนวคิด จัดทำตัวต้นแบบ วิเคราะห์ความพร้อมของตลาด และการวางกลยุทธ์เพื่อเจาะตลาด
จากผลวิจัยทางการตลาดของบริษัทแอมดอกซ์ พบว่าประชากรราว 2.5 พันล้านคนทั่วโลกไม่มีบัญชีธนาคาร แต่ประชาชนประมาณ 1.7 พันล้านคนในกลุ่มนี้กลับมีโทรศัพท์มือถือ ย่อมแสดงให้เห็นถึงโอกาสทางการตลาดสำหรับผู้ปฏิบัติงานเครือข่าย และธนาคาร ที่จะสร้างความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการทางด้านการเงินในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

ภาพจาก  http://www.dgmasia.com/articles/42314217/AmdocsCMS.html
ที่มาของข้อมูล 
[1]Amdocs เปิดตัว ระบบจัดการด้านบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน, [อินเทอร์เน็ต]. 2560 (เข้าถึงเมื่อ 23 มกราคม 2560). เข้าได้จาก: http://tech.mthai.com/it-news/62480.html 
[2]“แอมดอกซ์” เปิดตัวระบบจัดการด้านการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน (Mobile Financial Services Card) , [อินเทอร์เน็ต]. 2560 (เข้าถึงเมื่อ 23 มกราคม 2560). เข้าได้จาก: http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9590000114438

 
กรอกอีเมลเพื่อติดตามข่าวสาร